METRIS RAMA 9 – Ramkumhang เมทริส พระราม9-รามคำแหง
METRIS RAMA 9 – RAMKUMHANG
เมทริส พระราม9-รามคำแหง

 

ช่วงนี้ได้มีโอกาสแวะเวียนไปเยือนถิ่นเก่าสมัยวัยละอ่อนบ่อยครับ สมัยก่อนตอนมาเรียน ABAC จำได้ว่า ถลุงเวลาบนรถเมล์เกือบทุกครั้ง ไม่ต่ำกว่า 2 ชม. ค่อนข้างเบื่อทีเดียว ยังดีที่มีร้านหนังสือให้ยืมแถว ABAC ก็เลยจัดการเช่าแทบทุกวันไว้คลายความเบื่อระหว่างนั่งรถเมล์ แต่เดี๋ยวนี้ การเดินทางมาถิ่นนี้ สะดวกขึ้นเยอะครับ ก็เพราะมีตัวช่วยอย่าง Airport Link นั่นแหละ ช่วยให้คนแถวนี้ไปไหนมาไหนได้สบายขึ้นเยอะเชียว จากเดิมที่ก็ถือว่ามีค่อนข้างครบอยู่แล้ว

ล่าสุด เกิดอาการสะดุดระหว่างใช้บริการ Airport Link เล็กน้อย ไม่ใช่สะดุดขาตัวเองนะ 555 แต่สะดุดกับป้ายโครงการ เมทริส พระราม 9-รามคำแหง คอนโดมิเนียม โครงการสดใหม่จาก Major Development ที่มีทำเล อยู่ใกล้แยกรามคำแหงตัดกับถนนพระราม 9 อีกหนึ่งย่านสำคัญที่มีคนอาศัยอยู่เพียบ ตัวโครงการมีประตูทางออกได้ 2 ทางนะ คือ ติดทั้ง ถ.พระรามเก้า และ ถ.รามคำแหง อันนี้ถือว่าดี เพิ่มความสะดวก

นับว่าเป็นทำเลหนึ่งที่น่าสนใจเหมือนกันนะ เอาที่เรื่องการเดินทางกันก่อน มีครบแทบทุกอย่างเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการสัญจรทางบก ทางน้ำ ทั้ง Airport Rail Link ยิงตรงเข้าเมือง ยิงยาวไปสุวรรณภูมิ ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วน 2 สาย คือทางด่วนศรีรัชและทางด่วนรามอินทรา รถไฟปู๊นๆก็มี แล้วไหนจะรถไฟฟ้าสายสีส้มที่กำลังจะเกิดขึ้นอีก ซึ่งสถานีรามคำแหง 12 จะเป็นสถานีที่ใกล้ที่สุด ห่างประมาณ 300ม.เอง

ผมลองนั่งเรือมาลงเดอะมอลล์รามคําแหง เดินสบายๆประมาณ 15 นาที ถึงโครงการ นั่งเรือแล้วนึกถึงสมัยก่อน เคยนั่งเรือมาเรียนเหมือนกัน เจอน้ำในคลองกระซ่านกระเซ็น อืมหืม เลยเปลี่ยนเป็นเดินทางด้วยรถเมล์แทน 555 จะนั่งเรือก็ต่อเมื่อต้องการเดินทางเร่งด่วนพอ เพราะประหยัดเวลาได้เยอะเลยล่ะครับ

เรื่องปากท้องล่ะ? ตลอดทางที่เดินผ่านนี่ ของกินเพียบ ทั้งศูนย์อาหาร ร้านอาหารไทย อิสลาม ที่สำคัญมี Foodland (กระเพราปลาหมึกอร่อย) อยู่ใกล้โครงการด้วย สองแถว หรือพี่วินก็มีอยู่เป็นระยะ ศูนย์การค้าก็มีเดอะมอลล์รามคําแหง (จะมีการรีโนเวทครั้งใหญ่ด้วยนะ เสร็จเมื่อไรต้องไปเยือนสักครา) เดอะไนน์พระราม 9 บิ๊กซี ล้วนแล้วแต่เดินเอายังได้ ถัดไปอีกเล็กน้อย ก็มีเดอะมอลล์บางกะปิ จริงๆแค่แถวหน้า ม.ราม ก็เดินซื้อของกันไม่ไหวแล้วครับ ไม่ต้องไปไหนไกล

การออกแบบเป็นแบบเส้นสายแนวตั้งที่เรียบง่าย แต่เท่ห์ และเป็นตัวของตัวเอง มาในรูปทรงเลขาคณิต โครงสร้างวัสดุที่ใช้มีทั้งเป็นไม้สีเข้ม พื้นผิวสีปูนเปลือย เสาหินสีดำเงา และกระจกสีทอง เห็นได้ชัดว่ามีการเอาเอกลักษณ์ของยุค Mid-Century Modern มาใช้ มันก็ดูเข้ากันดีนะครับ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกเค้าก็จัดมาให้แบบ Work Life Balance ไม่ว่าจะเป็น Co-Working Space ที่ทำมาเอาใจคนยุคปัจจุบัน Private Meeting Room และ Sound Domes ช่วยเก็บเสียงและยังเพิ่มความเป็นส่วนตัว มี Dynamic Fitness Center, สวนนอกอาคารช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียว และ BBQ Sky Garden ให้ลูกบ้านได้มาสังสรรค์กัน และที่สำคัญ Pet Zone พื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง ถูกใจเหล่าทาสหมาทาสแมวกันแน่นอน อันนี้ถือเป็นจุดเด่นสำคัญของโครงการเลยล่ะ มีหลายคนเลยครับที่ชอบถามผมว่า คอนโดไหนเลี้ยงสัตว์ได้บ้าง มันหาได้ค่อนข้างน้อยจริงๆ ซึ่งที่นี่ก็จะตอบโจทย์คนเหล่านั้นแน่นอน

"

เพราะฉะนั้นในแง่ทำเล ทั้งการเดินทางคมนาคม เรื่องปากท้อง หาซื้อของกินของใช้ ถือว่าผ่านได้อย่างสบายๆ จัดได้ว่าสะดวกในการใช้ชีวิตไม่เบาเลย

"

METRIS RAMA 9 – Ramkumhang เมทริส พระราม9-รามคำแหง

มี 1 อาคาร 33 ชั้น 570 ยูนิต พื้นที่โครงการ 2 ไร่ 25 ตร.ว. ฝ้าเพดานสูง 2.65 เมตร

1 Bedroom ขนาด 30.00-30.50 ตร.ม.

2 Bedrooms 48.00-50.50 ตร.ม.

2 Bedrooms 59.00 ตร.ม.

คอนโดนี้เหมาะกับใคร? ผมว่าเหมาะกับคนสมัยใหม่นะ ที่ต้องการที่อยู่อาศัยที่มีการเดินทางไปทำงานที่สะดวก ใกล้แหล่งซื้อของกินของใช้ หรือผู้ปกครองจะซื้อไว้เพื่อให้ลูกหลานที่เรียนอยู่แถวนั้นก็เข้าที แถวนี้มีทั้งมหาลัยรามคำแหง อัสสัมชัญ กกท. FBT ศูนย์รวมสินค้ากีฬา เชื่อมต่อเส้นทางหลักไปเอกมัย ทองหล่อ ได้อีก ที่สำคัญถ้าคุณ เป็นคนที่รักสัตว์เลี้ยง ยิ่งพลาดไม่ได้!!!
ใครสนใจ ก็รีบไปเยือนกันได้ ราคาเริ่มต้นที่ 3.2 ล้านบาท ก่อนไปสามารถคลิก ลงทะเบียน กันก่อน