The Excel Hideaway Sukhumvit 71 (คอนโด ดิ เอ็กเซล ไฮด์อะเวย์ สุขุมวิท 71)

หลายปีที่ผ่านมา ความเป็น “เมือง” ขยายตัวออกมาเป็นอย่างมาก เอาง่ายๆ จากเดิมที่คนญี่ปุ่นมักจำกัดที่อยู่อาศัยอยู่แค่ “อโศก-ทองหล่อ” ก็เริ่มขยายมาเป็น “เอกมัย” และปัจจุบันนี้ “พระโขนง” กลายเป็นทำเลที่ชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติเข้ามาอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก บางคอนโดแถวพระโขนงถึงกับต้องมีป้าย “ภาษาญี่ปุ่น” ตั้งอยู่ประจำกันเลยทีเดียว


ซึ่งสาเหตุก็เนื่องมาจาก “ราคา” เป็นหลัก ทำเลตั้งแต่ “อโศก-เอกมัย” ราคาคอนโดสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้ค่าเช่าก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัว โอเคว่าคนบางกลุ่มก็ยังมีกำลังที่จะจ่ายเพื่ออยู่ในทำเลดีๆ แบบนั้น แต่บางกลุ่มก็ยอมกระเถิบออกมาสักหน่อยเพื่อค่าใช้จ่ายที่ถูกลง ซึ่ง “พระโขนง” ก็เลยมาแรง เพราะมันแค่ถัดจากเอกมัยมาป้ายเดียว


ผมว่าพระโขนงยังมี “ปัจจัย” ให้พัฒนาได้อีกมาก ต่างจากทำเลในเมืองที่ดูจะพร้อมไปซะหมดทุกอย่างแล้ว อย่างเช่น คอมมิวนิตีมอลล์ “ซัมเมอร์ฮิลล์” ที่กำลังจะมาเขย่ากระเป๋าคนพระโขนงในอีกไม่นานนี้ ซึ่งตรงนี้ก็จะยิ่งทำให้ทำเล “พระโขนง” ดูน่าอยู่มากขึ้นไปอีก


ราคาคอนโดในย่านพระโขนงเริ่มสูงขึ้นมาบ้างแล้วล่ะ โดยเฉพาะถ้าติดถนนสุขุมวิท แต่ถ้าเข้าไปอยู่ในซอยปรีดีพนมยงค์ (สุขุมวิท 71) ซึ่งเป็น “ซอยหลัก” ของย่านนี้ ก็ยังพอจะเห็นราคาที่ย่อมเยาอยู่บ้าง

 

เวลาคิดถึง “พระโขนง” ก็มักจะนึกถึง “ซอยปรีดีพนมยงค์” หรือ “ซอยสุขุมวิท 71” เป็นหลัก เพราะเป็นซอยใหญ่ที่เชื่อมระหว่าง “ถนนสุขุมวิท” ในช่วงพระโขนง เข้ากับอีก 3 ถนนหลัก ได้แก่ “ถนนเพชรบุรี” ”ถนนพัฒนาการ” และ ”ถนนรามคำแหง” ในซอยปรีดีฯ นั้นมีความเป็นชุมชนสูงมาก คนอาศัยอยู่เยอะ การจราจรคับคั่ง อาจจะรถติดบ้าง แต่ก็หารถสาธารณะง่ายดายมาก สามารถทะลุไปออก “เอกมัย” และ “ทองหล่อ” ได้อย่างสบายๆ (แต่ค่าครองชีพต่างกันมากนะเออ ฮ่าฮ่า) อาหารการกินอุดมสมบูรณ์ตั้งแต่ “ต้นซอย” ยัน “ท้ายซอย”
คอนโดในซอยปรีดีฯ หรือ สุขุมวิท 71 ยังราคาไม่สูงมาก ซึ่งถ้าเราไม่ได้ต้องการแบบ “เดินถึง BTS ได้เลย” แต่อาจใช้บริการรถสาธารณะ หรือ Shuttle Bus ของคอนโดได้แล้ว การซื้อคอนโดในซอยปรีดีฯ ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

 

 

Excel คอนโด กลายเป็นแบรนด์ที่คนเริ่มรู้จักและยอมรับได้มากขึ้นเรื่อยๆ แล้วนะครับ กระแสดีทุกครั้งที่มีการเปิดให้จอง อย่างในควอเตอร์นี้ก็เปิดมา 3 โครงการ โดย 1 ใน 3 ก็ได้แก่ คอนโด ดิ เอ็กเซล ไฮด์อะเวย์ สุขุมวิท 71 ที่อยู่ในทำเล “พระโขนง” นี่เอง

ทำเลของ “ดิ เอ็กเซล ไฮด์อะเวย์ สุขุมวิท 71” สามารถเข้าจาก “ซอยปรีดีฯ 2” เข้าไปจนสุดซอยแล้วเลี้ยวซ้ายขนานไปกับทางด่วน แล้วตัดเข้า “ซอยมีสุวรรณ 3 แยก 10” โครงการอยู่ทางขวามือ โดยระยะทางจากถนนสุขุมวิทไปถึงโครงการประมาณ 1.15 กม. และเป็นระยะทาง 1.5 กม. จาก BTS พระโขนง

จุดขายของทำเลของ “ดิ เอ็กเซล ไฮด์อะเวย์ สุขุมวิท 71” อยู่ที่สามารถขึ้นทางด่วนได้ใกล้มาก ประมาณ 300 เมตร และสามารถเชื่อมต่อไปอีกหลายสถานที่สำคัญ เช่น T77 (ของแสนสิริ) เพียง 600 เมตร ซึ่งปัจจุบันถือเป็นแหล่งยอดนิยมของคนแถวนี้ (คนเกาหลีอยู่เพียบเลย) แต่แน่นอนว่าการห่าง BTS ระดับนี้ คงจะเดินไม่ไหว แต่ทางโครงการก็มี “Shuttle Bus” คอยรับส่งอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงครับ


ด้วยระยะห่างจาก BTS ขนาดนี้ จุดขายอีก 2 อย่างก็คงจะเป็น “ราคา” และ “โปรดักซ์” นั่นเอง

 

“ดิ เอ็กเซล ไฮด์อะเวย์ สุขุมวิท 71” เป็นโครงการโลว์ไรซ์ 8 ชั้น จำนวน 3 อาคาร จำนวน 672 ยูนิต (ร้านค้า 2 ยูนิต) ส่วนกลางตามสมัยนิยม ได้แก่ สระว่ายน้ำ, co-working space,Fitness,สวน และ Relax Areaส่วน Design ของตึกก็เรียกได้ว่า Modern ทีเดียว ซึ่งนี่ก็เป็นจุดที่ คอนโด Excel ทำได้ดีมาตลอด

แบบห้อง

  • 1-bedroom ขนาด 28, 30 และ 41.5 ตร.ม.
  • 1-bedroom plus 34, 37.5และ 38 ตร.ม.

    ซึ่งตอบโจทย์คนอยู่อาศัยที่เพิ่งเริ่มทำงานและอยากจะซื้อคอนโดที่มีงบประมาณไม่สูงเกินไปนัก สำคัญที่สุดอยู่ที่ตรงนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 1.39 ล้านบาท ซึ่งถือว่าถูกมากสำหรับคอนโดในย่านพระโขนง

    ก็อย่างที่บอกไปครับว่า ถ้ายอมอยู่ไกลออกมาจาก BTS สักหน่อย แต่ก็มีบริการรถรับส่ง (หรือก็หารถสาธารณะได้ไม่ยาก) แล้วได้คอนโดที่ Modern ตามสมัยนิยม ในราคา “ล้านต้นๆ” ผมก็ถือว่า“The Excel Hideaway Sukhumvit 71”ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

    สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 029 9999   CLICK