The Excel Ratchada 17 (คอนโด ดิ เอ็กเซล รัชดา 17)

ทำไมต้องรัชดาฯ 17

The Excel Ratchada 17 (คอนโด ดิ เอ็กเซล รัชดา 17) วางตัวอยู่ในซอยรัชดาภิเษก 17 ถ้าใครนึกไม่ออกว่า “รัชดาฯ 17” อยู่ตรงไหน? เพื่อนผมฝากบอกว่า ก็ที่ตรงปากซอยมี “โพเซดอน” น่ะแหละ .... อ่ะอ่ะ ยังนึกไม่ออกอีกใช่ไหม? เหมือนผมเลย “โพเซดอน” คือไรอ่ะ? อิอิ เอาเป็นว่า รัชดาฯ 17 เป็นซอยที่อยู่ถึงก่อนแยกที่ตัดกับ “ถนนสุทธิสาร” ซึ่งก็จะมี MRT สุทธิสาร อยู่ตรงแยกพอดีด้วย ความสำคัญของ “รัชดาฯ 17” มีเหตุมาจากว่า ถ้าเราขับรถเลยซอยนี้ไปเพื่อจะเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสุทธิสารนั้น “ห้ามเข้า” นะครับ เค้าให้รถออกอย่างเดียว ดังนั้นคนที่ต้องการไปทางนี้ก็ต้องเลี้ยวเข้าซอย “รัชดาฯ 17” ก่อน เพื่อไปทะลุออกถนนสุทธิสาร (ตรงซอยประชาสุข) ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ “รัชดาฯ 17” กลายเป็นซอยที่สำคัญของย่านนี้ไปโดยปริยาย

แหล่งชุมชนของ คอนโดฯ,
อพาร์ทเมนท์ และร้านค้ามากมาย

เริ่มจากปากซอยเลยที่มีคอนโดราคาระดับ “แสนอัพ” อยู่ปากซอย และระหว่างทางยาวเข้าไปในซอยก็ยังมีคอนโดหรืออพาร์ทเมนท์เรียงรายเต็มไปหมด ที่สำคัญบางอพาร์ทเมนท์กลายร่างเป็น “โรงแรม” ไปด้วยซ้ำ (เกี่ยวกับการที่ปากซอยมีเทพเจ้ามหาสมุทรตั้งอยู่ป่าวว้า? อิอิ) เรื่องอาหารการกินไม่ต้องห่วง นอกจากร้านสะดวกซื้อมากมายแล้วก็ยังมีร้านอาหารน่านั่งอีกหลายแห่งเลย เรียกได้ว่าอุดมสมบูรณ์

Excel รัชดาฯ 17 ตั้งอยู่ลึกจากปากซอยเข้าไปประมาณ 650 เมตร โดยอยู่ถัดจาก เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ชื่อ “Maverick Hotel” ไปเล็กน้อย และถ้าวัดระยะรวมจนถึง MRT สุทธิสาร ก็จะประมาณ 1 กม. พอดี ดูระยะทางแล้วอาจจะเหมือนไม่ใกล้รถไฟฟ้ามากนัก แต่นี่คือจุดเด่นของ Excel มาแต่ไหนแต่ไร คือเลือกทำเลที่ห่างออกมาจากรถไฟฟ้าสักหน่อย แต่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ ทำ Product ให้เด่น ทันสมัย แล้วทำราคาให้ “จับต้องได้”

Product

The Excel Ratchada 17เป็นคอนโดโลว์ไรซ์ 4 อาคาร

จำนวนรวม 239 ยูนิต โดยแบ่งเป็น

อาคาร A-B ยูนิตรวม 167 ที่จอดรถ 40%

อาคาร C-D ยูนิตรวม 64 ที่จอดรถ 42%

ห้องแบบ 1-bedroom ขนาด 25, 28, 29.2, 30.5 และ 33.5 ตร.ม.

ห้องแบบ 1-bedroom plus ขนาด 34.9 ตร.ม.

 

โดยส่วนกลางจะอยู่ที่อาคาร A ประกอบไปด้วย สระว่ายน้ำ, Fitness, co-working space และสวน (โดยผู้อยู่อาศัยอาคาร A-B สามารถใช้ส่วนกลางได้เท่านั้น เฟสอาคาร A-B กับ อาคาร C-D จะมีถนนสาธารณะคั่นกลาง) ทางโครงการไม่มีร้านค้าอยู่ในโครงการ แต่ไม่ต้องห่วงเลย ถัดไป 50 เมตร มี 7-11 ครับ สบ้าย!!! เนื่องจาก Product ที่แตกต่างกันเลยทำให้ราคาของทั้ง 2 เฟสมีความแตกต่างกัน ถ้าใครไม่ได้สนใจเรื่องส่วนกลางก็สามารถเลือกโซนหลังได้ ก็ประหยัดไปได้เยอะเลย (ราว 20,000 บาท/ตร.ม.) ถ้าคุณมองหาคอนโดที่ราคาไม่สูงนัก แต่ Product ทันสมัย ทำเลอาจจะห่างรถไฟฟ้าออกมาสักหน่อย แต่การเดินทางไม่ลำบากอุดมสมบูรณ์ หาของกินง่าย ลองดู The Excel Ratchada 17เป็นทางเลือกที่ดีได้ครับ